Investor Relations

Outstanding Investor Relations Awards 2017 & 2020

SET Symbol RS
Last Done 12.90 THB
Change -0.40
% Change -3.01%
Volume 1,168,883
Day's Range 12.90 - 13.30
52 Weeks' Range 12.70 - 15.50
Updated 28 Mar 2024 16:36

IR Sharing

"วิตามินซี กินทั้งที ต้องได้ทั้งสุขภาพและความงาม"

ผัก ผลไม้ เป็นหนึ่งในกลุ่มประเภทอาหารที่ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงในวงกว้างว่า เป็นกลุ่มอาหารที่ช่วยทำให้คนเรามีสุขภาพดีได้หากบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม หลากหลาย เพราะนอกจากผัก และผลไม้ จะเป็นแหล่งรวมของสารอาหารจำพวกวิตามิน เกลือแร่และเส้นใยอาหารแล้ว ยังมีสารพฤกษเคมีหรือที่เรียกว่าไฟโตเคมิคอลส์ ที่ช่วยชะลอความเสื่อมและป้องกันการเกิดโรคเรื้อรังได้หลายโรค โดยเฉพาะโรคที่มีผลมาจากอิทธิพลของอนุมูลอิสระ ที่ถือว่าเป็นศัตรูร้ายของปัญหาสุขภาพรวมถึงผิวพรรณที่เป็นเสมือนจอฉายขนาดใหญ่ที่ทำให้เห็นริ้วรอยของความแก่และความเสื่อมก่อนสิ่งอื่นๆ

และอะไรที่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ที่ส่วนหนึ่งถูกผลิตขึ้นภายในร่างกายและอีกส่วนหนึ่งได้มาจากสิ่งแวดล้อม เช่น สารจากมลพิษ ควันบุหรี่ แสงแดด ความเครียด รวมถึงช่วยชะลอความเสื่อม ไม่ให้ปรากฏทางผิวพรรณได้

มีผลการศึกษาวิจัยจำนวนมากที่พบว่า แม้ร่างกายจะมีระบบในการขจัดอนุมูลอิสระส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนหนึ่งก็จำเป็นที่จะต้องได้รับสารต้านอนุมูลอิสระจากอาหาร เช่น วิตามินซี วิตามินอี เบต้าแคโรทีน รวมถึง สารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า ซีลีเนียม ที่จะเข้ามามีบทบาทช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย ป้องกันเซลล์จากการถูกอนุมูลอิสระทำลายและอาจป้องกันโรคเรื้อรังต่างๆ มากมายที่เกิดจากอิทธิพลของอนุมูลอิสระ ซึ่งเข้าไปทำลายเซลล์ต่างๆ ทำให้ร่างกายเกิดความเสื่อมก่อนวัย ที่อาจจะปรากฏให้เห็นทั้งทางริ้วรอยเหี่ยวย่นของผิว การเกิดโรคหัวใจหลอดเลือด รวมทั้งมะเร็งบางชนิดด้วย

5 ผลไม้ “วิตามินซี” สูง ยิ่งกิน ยิ่งสวย

5. สตรอว์เบอร์รี

ผลไม้โปรดของสุภาพสตรีทั้งหลายที่ไม่ได้มีดีเพียงรสชาติ แต่เปี่ยมทั้งไฟเบอร์ สารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามิน โดยมีวิตามินซีสูงถึง 58 มิลลิกรัมต่อสตรอว์เบอร์รีสด 100 กรัม

4. กีวี่

เจ้าก้อนขนเนื้อเขียวแสนอร่อยนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูสุดโปรดของใครๆ เพราะ กินเนื้อสดๆ ก็ดี ปั่นเป็นน้ำผลไม้ก็ได้อร่อยด้วย แถมวิตามินซีก็สูงถึง 105 มิลลิกรัมต่อเนื้อ 100 กรัมเลย

3. ฝรั่ง

เป็นผลไม้ที่แทบจะไม่เปรี้ยวเลย แต่มีวิตามินซีสูงถึง 160 มิลลิกรัมต่อเนื้อ 100 กรัม ซึ่งถือเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่ชอบกินผลไม้เปรี้ยวๆ แล้วต้องการวิตามินซี นอกจากนี้ยังหาซื้อง่ายในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

2. มะขามป้อม

ต่อกันที่ผลไม้ที่ชื่อทรยศรูปร่าง (ชื่อมะขามไหงหน้าตาเหมือนมะนาว?) เจ้าลูกกลมๆ นี้มีปริมาณวิตามินซีสูงถึง 276 มิลลิกรัมต่อผลสด 100 กรัม ถือว่าอยู่ในเกณฑ์สูงเลยทีเดียว 

และมาถึงอันดับ 1 ชื่ออาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าได้รู้จักแล้วจะหลงรัก นั่นคือ..... “คามู คามู”

ผลไม้ชื่อแปลกหน้าตาคล้ายเชอร์รีนี้มีถิ่นกำเนิดในแถบอเมริกาใต้ จึงอาจหาซื้อลำบากอยู่สักหน่อย แต่เชื่อเถอะค่ะว่าคุ้มแน่นอน

“คามู คามู สุดยอดวิตามินซีระดับโลก”

คามู คามู เป็นผลไม้ที่มีแหล่งกำเนิดในแถบอเมริกาใต้ ลักษณะของผลสุกจะมีสีม่วงแดงเข้ม รสเปรี้ยว นักวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์จากทั่วโลกให้ความสนใจกับผลไม้ชนิดนี้มากเป็นพิเศษ หลังพบว่า นอกจากคามูคามูจะให้กรดอะมิโน วิตามิน และเกลือแร่ที่จำเป็น เช่น โพแทสเซียม แคลเซียม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส มีสารในกลุ่มโพลีฟีนอลและแคโรทีนอยด์ จำพวก ลูทีน ซีแซนทีน และเบต้าแคโรทีนสูงแล้ว

ยังมีผลการวิจัยยืนยันว่า ผลไม้ชนิดนี้ให้วิตามินซีสูงที่สุด ถึง 2,400-3,000 มิลลิกรัมต่อเนื้อผลสด 100 กรัม ซึ่งมากกว่าปริมาณของวิตามินซีในส้มถึงประมาณ 50 เท่า และมากกว่าประมาณ 100 เท่าของปริมาณวิตามินซีในมะนาว และเมื่อเทียบกับอะเซโรลา เชอร์รี่ ผลไม้ที่รู้จักกันดีว่าให้วิตามินซีสูง ก็พบว่ามีวิตามินซีน้อยกว่าคามูคามู ถึง 1,043-1,643 มิลลิกรัมต่อเนื้อผลสด 100 กรัม

ส่วนผลในเชิงสุขภาพ มีการศึกษาพบว่า คามู คามู มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ โดยศึกษาในกลุ่มอาสาสมัครจำนวน 100 คน สุ่มให้ดื่มน้ำผลคามู คามู 100% เทียบกับการรับประทานวิตามินซีอัดเม็ด ซึ่งให้ปริมาณวิตามินซีเท่ากันคือ 1,050 มก. ต่อเนื่องเป็นเวลา 7 วัน พบว่า กลุ่มที่ดื่มน้ำผลคามู คามู มีระดับตัวชี้วัดของภาวะการเกิดออกซิเดชั่นและภาวะการอักเสบลดลง ในขณะที่กลุ่มซึ่งได้รับวิตามินซีอัดเม็ดไม่ให้ผลดังกล่าว

นอกเหนือจากวิตามินซีแล้ว คามู คามู ยังให้สารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ เช่น แอนโธไซยานิน แคโรทีนอยด์ ที่ให้ประโยชน์ด้านสุขภาพ รวมถึงโพแทสเซียมที่ช่วยในการดูดซึมวิตามินซีให้ดีขึ้นอีกด้วย

มีการศึกษาในห้องทดลองถึงผลในการต้านอนุมูลอิสระของผลไม้พื้นเมืองบราซิล จำนวน 16 ชนิด พบว่า ผลคามู คามู ให้ประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงสุด มีปริมาณของสารกลุ่มฟีนอลลิกและเอลลาจิกแอซิดสูง ที่นอกจากจะช่วยต้านอนุมูลอิสระแล้วยังช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนในชั้นโครงสร้างผิวและปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกทำลาย ช่วยต่อต้านริ้วรอยช่วยให้ผิวพรรณสวยใส

จึงไม่แปลกที่ปัจจุบันจะมีการต่อยอดผลการวิจัยโดยการนำผลไม้คามู คามู มาสกัดเป็นเครื่องดื่มเสริมสุขภาพ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รวมไปถึงใช้ในเครื่องสำอางบำรุงผิว เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคอีกทางหนึ่งในท่ามกลางกระแสความนิยมรักษาสุขภาพด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด

อาร์เอส เปิด 2 แบรนด์ใหม่ 8 สินค้า กลางปีนี้

แล้ว คามู คามู มาอยู่ส่วนไหน ในผลิตภัณฑ์อะไรของ RS บ้าง ....โปรดติดตามได้ในคอนเทนต์ต่อไป

ที่มา : https://www.facebook.com/kandabeauty.company/photos/a.603959250043819/727633961009680/

https://www.thairath.co.th/content/432510

https://www.sptmthailand.com/5-%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%89-high-vitamin-c-%E0%B8%A2%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99-%E0%B8%A2%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B8%A2/

Information Request

Contact us